กล่องวิเศษ มอบถุงยังชีพแก่ผู้ประสบภัยน้ำท่วมชุมชนซอยต้นโพธิ์
 
     เมื่อวันศุกร์ที่ 14 ตุลาคม 2554 ชาวกลุ่มกล่องวิเศษได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้ที่ประสบอุทกภัยที่ชุมชนซอยต้นโพธิ์ จังหวัดปทุมธานี

     สำหรับพื้นที่ของชุมชนซอยต้นโพธิ์เป็นหนึ่งในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากภัยพิบัติน้ำท่วมเป็นเวลา 1 สัปดาห์แล้ว แต่ยังไม่มีหน่วยใดเข้าไปให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่ เมื่อทางกลุ่มกล่องวิเศษได้รับทราบข่าวความเดือนร้อนดังกล่าว เราก็รีบจัดเตรียมถุงยังชีพจำนวน 60 ชุด เพื่อนำไปมอบให้กับผู้ประสบภัยน้ำท่วมจำนวน 60 หลังคาเรือน ถึงแม้ว่าตลอดการเดินทางเข้าไปมอบของจะมีแต่น้ำที่สูงเกือบ 1 เมตร แต่เราก็ไม่เคยหวั่นเลยค่ะ เราเดินทางกันด้วยเรือ โดยมีพี่ๆชาวชุมชนซอยต้นโพธิ์อาสาพาเราเข้าไปในซอยค่ะ สิ่งที่เราแอบปลื้มใจเล็กๆคือรอยยิ้มและมิตรไมตรีที่ชาวชุมชนต้นโพธิ์หยิบยื่นให้เรา และต้อนรับขับสู้อย่างดีเลยค่ะ เรียกได้ว่าเพียงแค่เห็นรอยยิ้มและไมตรีของชาวชุมชน เราก็อิ่มใจมากแล้วค่ะ นอกจากนี้เรายังได้นำเครื่องดื่มโอวัลตินยูเอชทีมอบให้กับผู้ประสบภัยน้ำท่วมในชุมชนซอยต้นโพธิ์ด้วย ซึ่งเราได้รับการสนับสนุนจากบริษัทเอบี ฟู้ดส์ แอนด์ เบฟเวอร์เรจส์ (ประเทศไทย)จำกัด และต้องขอขอบคุณบริษัทเอบี ฟู้ดส์ แอนด์เบฟเวอร์เรจส์ (ประเทศไทย)จำกัด มากเลยค่ะที่ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือสังคมร่วมกับทางกลุ่มฯด้วยค่ะ

     ทางกลุ่มฯต้องขอร่วมเป็นกำลังใจให้กับผู้ประสบภัยน้ำท่วมในชุมชนซอยต้นโพธิ์ทุกหลังคาเรือน รวมไปถึงผู้ประสบภัยน้ำท่วมทุกหลังคาเรือนในประเทศไทย อย่าเพิ่งท้อแท้และหมดกำลังใจ เพราะทุกคนที่ประสบภัยน้ำท่วมในครั้งนี้จะไม่ได้เดินไปเพียงลำพัง แต่จะคนไทยทั้งประเทศจะร่วมเดินไปพร้อมกับท่านด้วย เพราะยังไงคนไทยด้วยกันก็ไม่เคยจะทอดทิ้งกันอยู่แล้ว ส่วนทางกลุ่มฯก็จะขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งที่พร้อมจะร่วมเติมเต็มพลังใจที่เข้มแข็งและยิ่งใหญ่ต่อไปร่วมกับคนไทยทุกคนเพื่อร่วมกันฝ่าฟันให้พ้นวิกฤตินี้ไปให้ได้ค่ะ
 
ภาพกิจกรรม
   
   
 

 
 
ติดต่อเรา หน้าแรก กล่องนี้มีที่มา งานถนัด เปิดกล่อง กรองข่าว กิจกรรมสีเขียว น่ารู้ กู้โลก กล่องปันสุข